ƯỚC LƯỢNG CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHI DU HỌC SINGAPORE

Điều kiện đi du học Singapore khá đơn giản so với các nước phát triển toàn cầu cùng chất lượng giáo dục cao. Là đầu rồng thương mại của châu Á, nhưng chi phí học tập và sinh sống ở đây tương đối thấp Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều học sinh sinh viên trên thế giới mong muốn một nền giáo thực sự tốt. Viện Công nghệ Massachuset (MIT) mới được mở cửa tại Singapore đã thu hút hơn 150.000 lượt sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm 2015. Trong thi tham gia các khóa du học ngắn tại Singapore, học sinh sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như bơi lội, leo núi, đạp xe… với một chi phí khá tiết kiệm. Bên cạnh đó bạn có thể du học Singapore vừa học vừa làm để giảm chi phí du học.

Kinh nghiệm du học Singapore: Ước lượng các khoản chi phí khi du học

Điều kiện đi du học Singapore khá đơn giản so với các nước phát triển toàn cầu cùng chất lượng giáo dục cao. Là đầu rồng thương mại của châu Á, nhưng chi phí học tập và sinh sống ở đây tương đối thấp Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều học sinh sinh viên trên thế giới mong muốn một nền giáo thực sự tốt. Viện Công nghệ Massachuset (MIT) mới được mở cửa tại Singapore đã thu hút hơn 150.000 lượt sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm 2015. Trong thi tham gia các khóa du học ngắn tại Singapore, học sinh sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như bơi lội, leo núi, đạp xe… với một chi phí khá tiết kiệm. Bên cạnh đó bạn có thể du học Singapore vừa học vừa làm để giảm chi phí du học.

kinh nghiem du hoc singapore 1 Kinh nghiệm du học Singapore: Ước lượng các khoản chi phí khi du học

Singapore điểm đến lý tưởng cho sinh viên Quốc tế

Chi phí du học ngắn hạn tại Singapore

1/Học phí du học Singapore

Giáo dục cơ bản
Với các trường học được chính phủ tài trợ, chi phí được chia như sau:
Trường tiểu học: SGD $ 120/tháng
Trường Trung học: SGD $ 170/tháng
Giáo dục trước đại học: SGD $ 280/tháng
Theo như việc phân chia chi phí của trường tư thục / tự quản lý/ công lập có liên quan, các trường / học viện sẽ yêu cầu kiểm tra trực tiếp phụ huynh/học sinh.

>>> Xem ngay các học bổng du học Singapore

Giáo dục đại học/ sau đại học

Chi phí giáo dục tại Singapore cũng giống các nước khác thay đổi ở mỗi trường và theo từng năm, từng khóa học. Những sinh viên tìm kiếm chương trình học sau đại học (Thạc Sĩ, Tiến Sĩ) có thể tìm kiếm thông tin học phí chính thống trên website của trường học. Tại Singapore, các sinh viên được nhận trực tiếp vào các trường đại học cũng nhận được hỗ trợ của Bộ giáo dục. Các sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được trợ cấp này nếu kí hợp đồng làm việc 3 năm (5 năm đối với các ngành y khoa) sau khi tốt nghiệp.

2/ Chi phí sinh hoạt

Là một trong những đất nước phát triển nhất châu Á với mức sống tốt nhất nhưng chi phí sinh hoạt ở Singapore tương đối thấp so với các điểm đến du học khác như Anh, Mỹ, Úc. Chỉ cần khoảng $750 SGD đến $2000 SGD một năm là đủ điều kiện đi du học Singapore cho các khoản chi phí như ăn, mặc, ở, đi lại, viễn thông… Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của mỗi người và sẽ có thay đổi theo từng thời điểm. Nếu bạn lựa chọn du học Singapore vừa học vừa làmthì mức phí sẽ còn giảm đi rất nhiều.

Các tiện ích: SGD $ 80 đến $ 100 SGD
Thực phẩm: SGD $ 300 đến SGD $ 450 (khoảng $ 10- $ 15 3 bữa một ngày, nếu không được cung cấp chỗ ở)
Phương tiện công cộng: SGD $ 20 đến $ 150 SGD
Viễn thông: Từ SGD $ 30 (tùy thuộc vào kế hoạch)
Văn phòng phẩm: SGD $ 30 đến $ 100 SGD
Chi phí cá nhân: SGD $ 100 đến SGD $ 300 (quần áo, đồ dùng vệ sinh, giải trí, cắt tóc, và những việc linh tinh khác)

kinh nghiem du hoc singapore 2 Kinh nghiệm du học Singapore: Ước lượng các khoản chi phí khi du học

Chi phí sinh sống và học tập phù hợp với nhiều người

3/ Chi phí chỗ ở

Tùy từng vị trí địa lý, loại nhà ở, nhu cầu vật chất… mà chi phí chỗ ở trong quá trình du học tại Singapore dao động từ $400 SGD đến $1600 SGD. Sinh viên có thể tự lựa chọn chỗ ở tại nhà tư nhân hoặc sử dụng ký túc xá của trường:

Khu nội trú & Ký túc xá: SGD $ 155 SGD $ 560
Nhà dân: SGD $ 1.000 đến SGD $ 1600

Phần chi phí còn lại sẽ phụ thuộc vào số lượng sinh viên thuê chung phòng. Và các du học sinh phải có sự sắp xếp chỗ ở chính xác trước khi nhập học nếu lựa chọn ở nhà dân. Hầu hết các gia đình đều muốn con cái ở tại ký túc xá trường, nhưng nếu bạn có yêu cầu đặc biệt khi tìm nơi ở thì có thể tìm đến các đơn vị tư vấn du học Singapore uy tín để nhận được sự hỗ trợ tối ưu.

4/ Bảo hiểm y tế cho sinh viên Du học Singapore

Cho dù sinh viên chỉ du học ngắn hạn tại Singapore cũng bắt buộc phải có bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học. Bạn có thể đề nghị Công ty tư vấn du học Singapore tìm hiểu chính sách bảo hiểm tại trường học định nộp hồ sơ. Chính sách này dao động từ $5 SGD đến $300 SGD.

Nguồn internet