Thêm 02 doanh nghiệp được chấp thuận chuẩn bị nguồn lao động để cung ứng đi làm việc tại Hy Lạp

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chấp thuận để 02 Công ty TNHH quốc tế Futurelink Star (Futurelink Star Co., Ltd) và Công ty TNHH hợp tác quốc tế Thái Việt (THAVICOM) được chuẩn bị nguồn lao động để cung ứng đi làm việc tại Hy Lạp. Thông tin cụ thể như sau:

1. Công ty TNHH hợp tác quốc tế Thái Việt

– Đối tác: Liên minh Hợp tác nông nghiệp quốc gia Hy Lạp (Etheas)

– Số lượng lao động chuẩn bị nguồn: 30 người.

– Ngành nghề: công nhân trang trại, trồng cây ăn quả.

– Thời hạn hợp đồng lao động: 01 năm.

– Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.

– Mức lương cơ bản: 780 EURO/tháng.

– Vé máy bay: Người sử dụng lao động chi trả vé máy bay từ Việt Nam đến Hy Lạp và từ Hy Lạp về Việt Nam sau khi người lao động hoàn thành hợp đồng lao động.

– Yêu cầu về trình độ, kỹ năng nghề, ngoại ngữ của người lao động:

+ Về kỹ năng nghề: Công ty THAVICOM dự kiến không tổ chức đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động do đối tác không có yêu cầu về tay nghề.

+ Về trình độ ngoại ngữ: Công ty THAVICOM dự kiến tự tổ chức đào tạo tiếng Anh cho những người lao động chưa hoặc có trình độ tiếng Anh chưa cơ bản và không thu học phí, chỗ ở của người lao động trong thời gian tham gia khóa học.

– Thời gian chuẩn bị nguồn: từ 25/12/2023 đến 25/01/2024.

– Địa điểm sơ tuyển và đào tạo: Tại trụ sở Công ty THAVICOM, số 478, đường Thống Nhất, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; điện thoại tư vấn: 0966883399.

2. Công ty TNHH quốc tế Futurelink Star

– Đối tác: Công ty Voulgarakis Georgios PC

– Số lượng lao động chuẩn bị nguồn: 10 người (nam giới)

– Ngành nghề: Chế biến, đóng gói thịt gia súc.

– Thời hạn hợp đồng lao động: 02 năm.

– Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.

– Mức lương cơ bản: 803 EURO/tháng.

– Vé máy bay: Người sử dụng lao động chi trả vé máy bay từ Việt Nam đến Hy Lạp và từ Hy Lạp về Việt Nam sau khi người lao động hoàn thành hợp đồng lao động.

– Yêu cầu về trình độ, kỹ năng nghề, ngoại ngữ của người lao động:

+ Về kỹ năng nghề: Công ty Futurelink Star Co., Ltd dự kiến không tổ chức đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động do đối tác không có yêu cầu về tay nghề.

+ Về trình độ ngoại ngữ: Công ty Futurelink Star Co., Ltd dự kiến tự tổ chức đào tạo tiếng Anh cho những người lao động chưa hoặc có trình độ tiếng Anh chưa cơ bản và không thu học phí, chỗ ở của người lao động trong thời gian tham gia khóa học.

– Thời gian chuẩn bị nguồn: từ 02/01/2024 đến 14/01/2024.

– Địa điểm sơ tuyển và đào tạo: Tại trụ sở Công ty Futurelink Star Co., Ltd, số 06, Lô CTT3, Khu đô thị Kiến Hưng Luxury, đường Phúc La, phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội; điện thoại tư vấn: 0976760233.

Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Công ty THAVICOM và Công ty Futurelink Star Co., Ltd không được thu bất kỳ khoản tiền nào của người lao động trước khi Hợp đồng cung ứng lao động được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận và người lao động đã ký hợp đồng đi làm việc tại Hy Lạp.

Nguồn: http://dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=8462