THÂN GỬI CÁC BẠN LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN !!!

✅ Để sang bên Đài Loan làm việc người lao động  đã phải bỏ ra không ít tiền bạc, công sức và thời gian. Thậm chí có những người phải đi vay lãi toàn bộ chi phí đi XKLĐ Đài Loan.
✅ Với tâm lý và mong muốn nhanh kiếm được thật nhiều tiền, để gom tiền trả nợ. Nhưng các bạn phải hiểu  Đài Loan một đất nước theo hướng phát triển tư bản, các công xưởng nhà máy đều là tư nhân hóa, nền kinh tế cũng chịu ảnh hưởng bởi nền kinh tế thế giới bởi 80% các công xưởng của Đài Loan đều gia công sản phẩm.
Bạn đừng phàn này và nói rằng bạn sang Đài làm việc cảm thấy công việc hiện tại không đáp ứng được với mong muốn của bản thân, vì vậy sẵn sàng nghe lời kích động của kẻ xấu bỏ trốn ra ngoài, đi làm những công việc có lương cao hơn, bất chấp rủi ro bị lừa gạt, quỵt lương,  bạo hành bị bắt, bị giam rồi cho về nước.
✅ Người lao động bỏ trốn sẽ bị  kẻ xấu lợi dụng dùng lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ bạn bỏ trốn vì mỗi người bỏ trốn họ sẽ nhận được tiền thù lao từ những nhà chủ bất hợp pháp và chính bạn cũng phải trả cho họ phí giới thiệu.
✅ Tại sao bạn không nghĩ, một xí nghiệp, một công ty, một công xưởng đàng hoàng họ sẽ tuyển mộ lao đông từ các nước hợp pháp, chỉ những công ty, xí nghiệp, nhà xưởng không đạt tiêu chuẩn, không đủ điều kiện nhận lao động hợp pháp họ mới nhận lao động bất hợp pháp. Đi và đồng hành với những ông chủ như thế có là chỗ dựa, cho đáng để bạn tin và gửi gắm, đồng hành không?
✅ Là lao động hợp pháp bạn được tham gia bảo hiểm, được đảm bảo mọi quyền lợi, được phiên dịch giúp đỡ bạn khi ngôn ngữ bất đồng, được Bộ lao động, Cục quản lý, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, được Bộ lao động Đài Loan, Cục di trú, Sở ngoại kiều bảo vệ…
Bạn là lao động bất hợp pháp ai sẽ bảo vệ bạn? Có khi nào bạn nghĩ đến điều này chưa?
🆘 🆘 🆘 Hậu quả của việc người lao động bỏ trốn 🆘 🆘 🆘
✅ Quy định của pháp luật Việt Nam về xử lý người lao động bỏ trốn
Người lao động làm việc tại nước ngoài mà bỏ trốn ra ngoài khi đang làm việc theo hợp đồng, hoặc ở lại nước ngoài trái phép khi đã hết hạn hợp đồng cư trú, cũng như lôi kéo dụ dỗ , lừa gạt những người lao động Việt Nam khác bỏ trốn, làm trái quy định Pháp luật Đài Loan sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.
✅ Bản thân người lao động bỏ trốn ra ngoài, sẽ sống một cuộc sống trốn chui trốn lủi.
▶ Không có quyền lợi, quyền bảo vệ từ phía chủ sử dụng hay từ phía luật pháp Đài Loan.
▶ Khi ốm đau bệnh tật cũng không thể đường hoàng đến bệnh viện khám chữa bệnh, cũng như không có chế độ khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế.
▶ Rất có thể bị chủ thuê đánh đập , bạo hành, lừa gạt không trả tiền lương. Mất phí hoa hồng cho kẻ giới thiệu việc làm cho bản thân.
▶ Bị sự truy quét của cảnh sát Đài Loan, bị bắt và trục xuất về nước cũng như bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.
💐 💐 💐 Hãy là người thông minh và tỉnh táo bạn nhé. Đừng u mê để người khác định đoạt và dẫn dắt cuộc sống của mình 💥 💥 💥
Dưới đây là hình ảnh và địa chỉ của 1 số bạn đã bỏ trốn:

NGUYỄN VĂN TÀI
ĐỊA CHỈ: XÓM ĐẠI ĐỒNG, XÃ THƯỢNG TÂN LỘC, HUYỆN NAM ĐÀN, TỈNH NGHỆ AN
NGUYỄN HỮU QUỲNH
ĐỊA CHỈ: THÔN HẢI SƠN, XÃ HOẰNG TRƯỜNG, HUYỆN HOẰNG HOÁ, TỈNH THANH HOÁ
HÁN DUY ĐẠI
ĐỊA CHỈ: XÓM ĐỒNG MÈ, XÃ ĐỊCH QUẢ, HUYỆN THANH SƠN, TỈNH PHÚ THỌ
VÕ ĐỨC ANH
ĐỊA CHỈ: XÓM THỐNG NHẤT, XÃ KHÁNH HỢP, HUYỆN NGHI LỘC, TỈNH NGHỆ AN
LÊ VINH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: THÔN ĐÔNG, XÃ CÁN KHÊ, HUYỆN NHƯ THANH, TỈNH THANH HOÁ
NGUYỄN MỸ LINH
ĐỊA CHỈ: 166/188 Đoàn Văn Bơ, F14, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
TỐNG THỊ TUYẾT
ĐỊA CHỈ: THÔN GHÉP, THÁI ĐÁO, LẠNG GIANG, BẮC GIANG
ĐỖ VĂN THỌ
ĐỊA CHỈ: ĐỒNG TIẾU, VIỆT THUẬN, VŨ THƯ, THÁI BÌNH
LÊ THỊ HỒNG
ĐỊA CHỈ: THÔN CỔ DUỆ, XÃ QUẢNG YÊN, HUYỆN QUẢNG XƯƠNG, TỈNH THANH HOÁ
ĐẶNG THỊ HẠNH
ĐỊA CHỈ: THÔN THẤT GIAN, XÃ PHONG CHÂU, HUYỆN QUẾ VÕ, TỈNH BẮC NINH
ĐOÀN THỊ THẮM
ĐỊA CHỈ: ẤP TÂN ĐÔNG, XÃ TÂN THÀNH, HUYỆN TÂN CHÂU, TỈNH TÂY NINH