KINH NGHIỆM DU HỌC SINGAPORE

Du học Singapore nên chọn trường nào là câu hỏi tiên quyết trong quá trình tìm hiểu thông tin du học Singapore. Bên cạnh trường quốc gia – niềm tự hào trong ngành giáo dục Singapore, thì các trường tư thục tại đất nước này cũng là nơi đặt niềm tin của nhiều phụ huynh học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi tìm hiểu vấn đề nên chọn trường nào du học Singaporebạn cần biết trước những thông tin cần thiết đảm bảo đáp ứng nhu cầu với lộ trình du học Singapore của bạn.

Du học Singapore nên chọn trường nào?

Du học Singapore nên chọn trường nào là câu hỏi tiên quyết trong quá trình tìm hiểu thông tin du học Singapore. Bên cạnh trường quốc gia – niềm tự hào trong ngành giáo dục Singapore, thì các trường tư thục tại đất nước này cũng là nơi đặt niềm tin của nhiều phụ huynh học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi tìm hiểu vấn đề nên chọn trường nào du học Singaporebạn cần biết trước những thông tin cần thiết đảm bảo đáp ứng nhu cầu với lộ trình du học Singapore của bạn.

Du học Singapore nên chọn trường nào, mà ở đây là các trường tư thục tại Singapore mang lại cho học viên của mình có cơ hội giao lưu văn hóa, học tập với các trường nổi tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada… với mức giá phải chăng. Trong quá trinh tìm hiểu nên chọn trường nào du học Singapore bạn cũng có thể hiểu rõ hơn chuyên ngành mình dự định lựa chọn theo học như marketing, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin…

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn trường nào du học Singapore đảm bảo các vấn đề như:

 • Các khóa học
 • Mức độ công nhận văn bằng
 • Cơ sở vật chất của trường bao gồm tình trạng lớp học, trang thiết bị học tập, thư viện, máy tính, phòng thí nghiệm…
 • Các dịch vụ cho học viên quốc tế bao gồm nơi ăn ở, điều kiện xin visa…

Để giúp đỡ các bậc phụ huynh và học sinh trong quá trình tìm đáp án cho câu hỏi Du học Singapore nên chọn trường nào, Chính phủ Singapore thành lập Chứng chỉ Edutrust (trước đây còn được gọi là Casetrust) dành cho các tổ chức giáo dục tư nhân. Chỉ có các tổ chức giáo dục tư thục đáp ứng được các tiêu chuẩn sau mới được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế:

 • Chính sách học phí rõ ràng
 • Chế độ và chính sách bồi thường rõ ràng đối với sinh viên
 • Công khai cam kết về chất lượng dạy và học của các Tổ chức Tư nhân
 • Chất lượng của đội ngũ giáo viên

Thông qua Edutrust, học viên và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục, chính sách quản lý bảo vệ quyền lợi và phúc lợi tốt nhất mà nhà trường mang lại cho mình. Vậy nên chọn trường du học Singapore nào đã có được Chứng chỉ Edutrust để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

du hoc singapore nen chon truong nao edutrust Du học Singapore nên chọn trường nào?

Du học Singapore nên chọn trường có Chứng chỉ Edutrust

Trong Edutrust, nhà trường bắt buộc phải hoàn thành hai điều khoản:

1. Chính sách bảo vệ sinh viên (SPS)

 • Tài khoản học phí sinh viên (ESCROW) do ngân hàng DBS và HSBC quản lý

Khoản tiền học phí do sinh viên đóng cho các trường thuộc Tổ chức Giáo dục Tư nhân sẽ đặt dưới sự giám sát của bên thứ 3 do Hiệp hội người tiêu dùng Singapore chỉ định là ngân hàng DBS và HSBC, cùng phối hợp tham gia vào chương trình Tài khoản học phí sinh viên (Escrow).

Khi các trường thuộc Tổ chức Giáo dục Tư nhân đáp ứng được các yêu cầu giải tỏa tài khoản, các ngân hàng này sẽ định kì hoàn trả số tiền học phí này cho các trường. Ngược lại, khi nhà trường không còn khả năng duy trì hoạt động kinh doanh do phá sản và/ hoặc do bị đình chỉ hoạt động hoặc không đủ khả năng trả tiền bồi thường hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên theo phán quyết của toà án Singapore.

Xem thêm Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền

 • Bảo hiểm học phí sinh viên do Công ty NTUC Income quản lý.

Học viên sẽ được bồi thường khoản học phí đã đóng trước cho nhà trường trong những trường hợp như sau:

 • Khi Tổ chức Giáo dục Tư nhân khôngcòn khả năng duy trì hoạt động kinh doanh do phá sản hoặc do bị đình chỉ hoạt động hoặc không đủ khả năng trả tiền bồi thường hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên theo phán quyết của Toà án Singapore.
 • Khi sinh viên bị tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

2. Hợp đồng sinh viên.

Trong hợp đồng này, nhà trường cần phải cung cấp những thông tin chi tiết nhất và rõ ràng nhất cho sinh viên quốc tế khi tuyển sinh bao gồm học phí, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học, các trang thiết bị do trường cung cấp và những quy định trong trường hợp cần hòan trả học phí v.v.

Ngoài Edutrust, các Tổ chức giáo dục tư nhân còn được khuyến khích đạt Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) do tổ chức SPRING Singapore kiểm soát, nhằm tạo ra các tiêu chuẩn cao nhất, giúp mở rộng hơn nữa khuôn khổ giáo dục hoàn hảo.

quanh canh truong mdis Du học Singapore nên chọn trường nào?

Quang cảnh trường MDIS Singapore

Du học Singapore nên chọn trường nào có chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) được xem là một sự minh chứng trong việc các trường tư đã đạt được mức độ hoàn hảo trong họat động kinh doanh. Chứng nhận này còn được xem như là một sức bật hỗ trợ các trường đạt được sự tin tưởng  và công nhận bởi Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Malcolm Baldrige của Mỹ, Giải thưởng Chất lượng Châu Âu, Giải thưởng Chất lượng Nhật Bản, và Giải thưởng Hoàn hảo trong kinh doanh của Úc, tạo niềm tin và tiết kiệm thời gian cho phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu du học Singapore nên chọn trường nào. Các tổ chức giáo dục tư nhân áp dụng Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) đều được thẩm định dựa trên các thành tích đạt được khuôn khổ SQC ở các lĩnh vực bao gồm tổ chức lãnh đạo, quản lý nhân lực, và quá trình kinh doanh các khóa đào tạo của trường được đăng ký và chứng nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và cung cấp đầy đụ các dịch vụ cho sinh viên.

Đây cũng là một trong những khía cạnh bạn cần chú ý khi tìm hiểu nên chọn trường nào du học Singapore, vì nếu bạn là học viên của nhà trường có Chứng nhận SQC, bạn sẽ được hưởng các quyền sau:

 • Được ưu tiên trong quá trình xin cấp Student Pass.
 • Thời gian xét duyệt nhanh hơn.
 • Miễn tiền ký qũy an ninh cho sinh viên quốc tế.
 • Nhận được các hỗ trợ xúc tiến tại nước ngoài từ Cục Doanh Nghiệp Quốc Tế Singapore và Tổng Cục Du Lịch Singapore.
 • Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *