HÃY THAM KHẢO VÀ SUY NGHĨ KỸ KHI CHỌN CÔNG TY ĐỂ ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC

Mình thấy có nhiều nơi ghi du học Nhật Bản từ 150tr hay 170tr gì đó. Có thể là các bạn không sai, nhưng thiếu những vế sau hay nói cách khác là chơi chữ. Nếu đã tư vấn thì tư vấn cho các bạn tất tần tật cá khoản chi phí cần thiết để các bạn chuẩn có dự định đi dự trù được chi phí. Tránh tình trạng đặt các bạn vào tình thế đã rồi không đóng bổ sung thì không được. Bản thân tôi cực kỳ ghét cái kiểu nửa nạc nửa mỡ như vậy. Chi phí 150-170tr chỉ đúng cho các trường hợp sau:

1. Chỉ là học phí năm đầu tiên. Chưa bao gồm ktx, phí hồ sơ, vé mấy bay visa này nọ.

2. Bao gồm nửa năm học phí, ktx có thể kèm vé máy bay. Trong trường hợp đóng nửa năm học phí như vậy, sau khi sang nhật 3 tháng là bị dí học phí nửa năm sau, áp lực kinh tế sẽ ảnh hưởng đến học tập.

3. Các chương trình có liên quan đến điều dưỡng. Tặng kèm cho các bạn cái hợp đồng ràng buộc sau khi tốt nghiệp sẽ làm cho cty bao nhiêu năm. Nếu ko chịu được thì đền hợp đồng số tiền kinh khủng.

4. Được hỗ trợ một phần học bổng. Nếu săn được học bổng và học giỏi.

Chi phí đi Nhật hiện nay bao gồm : 1 năm học phí, 6 tháng ktx, phí hồ sơ, vé máy bay, visa dao động khoảng 210 đến 250 triệu. Nếu bạn nào có ý định đi thì hãy cb số tiền như vậy. Tránh tình trạng thấy rẻ đăng ký sau đó phát sinh thêm 100 tr lại lâm vào tình thế bi đát.

Trên đây là kinh nghiệm của bản thân đúc kết sau bao nhiêu năm làm việc và viết nó ra để cho các bạn có ý định đi tham khảo tránh tình trạng vỡ mộng.

Du học Nhật Bản phần lớn là dành cho các bạn có học lực trung bình trở lên. Đây không bàn tới những bạn quá giỏi và giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *