GIỚI THIỆU VỀ KHÍ HẬU NHẬT BẢN

GIỚI THIỆU VỀ KHÍ HẬU NHẬT BẢN

Giống như Việt Nam, khí hậu Nhật Bản cũng có bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa sẽ có một đặc điểm và nét đẹp riêng của nó.

❄️❄️Mùa Xuân nổi tiếng với lễ hội hoa Anh Đào, người Nhật thường tụ tập bạn bè, người thân gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Ở Nhật Bản hoa anh đào được trồng ở hầu như tất cả mọi con đường ở các thành phố nên bạn có thể ngắm hoa ở bất kỳ nơi đâu, ngay trên con đường mà bạn vẫn đi lại hoặc bạn có thể ngắm hoa anh đào ở công viên lớn nào đó.

❄️❄️Mùa hè ở Nhật Bản rất nóng, tuy nhiên bạn sẽ không phải chịu cái nóng do thời tiết của mùa hè tới vì chỗ nào cũng có máy lạnh (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…). Mùa hè cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp nước Nhật.

❄️❄️Mùa thu bạn sẽ cảm nhận được tiết trời tuyệt đẹp của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh của khí hậu mùa thu ở Nhật Bản. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), là dịp mọi người đi thưởng ngoạn lá đở và chụp ảnh.

❄️❄️Mùa đông, ở Nhật Bản thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông – từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Đây là thời gian bạn có thể rủ bạn bè người thân đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết rơi.

Mỗi mùa tại Nhật bản đều sẽ có sẽ có nét đẹp riêng, vì vậy ai cũng thích và yêu nước Nhật