CƠ HỘI CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI BIẾT NẮM BẮT CƠ HỘI !!!

Đại dịch Covid -19  do chủng mới của vi rút CORONA xuất hiện từ tháng 1-2020 đến nay đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới. Lưc lượng lao động giảm sút, sự ảnh hưởng này tác động mạnh đến tất cả các khu vực, đặc biệt khu vực nông thôn. Giải pháp để phục hồi kinh tế là gì??? Đây là câu hỏi được đặt ra với các chuyên gia kinh tế.
Làm trong ngành XKLĐ khi mà các đường bay bị đóng cũng chính là đóng cánh cửa mơ ước đổi đời của nhiều người. Song cơ hội đó vẫn và sẽ đến khi đường bay quốc tế đang dần  được mở  lại từ 15/9/2020.

Hàng năm kiều hối gửi về Việt Nam từ xuất khẩu lao động là bao nhiêu? Xin thưa một con số không nhỏ từ 3, 5 tỷ USD trở lên đây là thống kê chính ngạch của ngân hàng, còn các khoản tiền được gửi không chính thức ( như gửi tiền tay 3 thì sao? Vì vậy con số 5 tỷ USD là có thật).
Chúng ta không thể phủ nhận ngành nào cũng có cái được, cái mất.  Cái được ở đây người lao động có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài “đi một ngày đàng học một sàng khôn” học hỏi được nền công nghiệp phát triển của nước bạn, học được cách sống văn minh, tính kỷ luật và hơn tất cả là có mức thu nhập cao gấp nhiều lần  trong nước. Song bên cạnh đó không phải không có những rủi ro, nhưng cái mất lớn nhất đó là ta không được ở trong vòng tay yêu thương của gia đình…

Trong mùa dịch đánh giá và nhìn nhận về XKLĐ như nào? Cán bộ tuyển dụng của chúng tôi đã gặp và phỏng vấn một số gia đình và một số bạn đang trong độ tuổi lao động. Băn khoăn, suy nghĩ của các bạn chúng tôi xin phân tích như sau:

 Câu hỏi: Gia đình tôi không muốn cho con chúng tôi ra Hà Nội vì Hà Nội là thủ đô đông người tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao.

Trả lời:  Tính đến ngày 2/9/ 2020  cả nước có 1046 ca mắc Covid- 19, số ca được chữa khỏi 723, tử vong 34 ( nguyên nhân tử vong vì bệnh nhân đều mắc bệnh lý nền như: ung thư, huyết áp cao, huyết áp thấp, tim, phổi,  chạy thận…) Hiện nay cả nướ đang điều trị  289  bệnh nhân ( trong đó đã có nhiều bệnh nhân có âm tính lần 1, 2 và 3)   Riêng ở HN có tổng số ca mắc là 157 ( bao gồm cả lây nhiễm cộng đồng và đã cách ly khi nhập cảnh) số ca  chữa khỏi tại Hà Nội là 148, tử vong 0 số ca đang được điều trị 9 ca.  Đã 4 ngày hôm nay không có ca mắc mới nào trong cộng đồng.

Như vậy tính theo xác suất tỷ lệ 1 người VN mắc covid hiện nay là 289: 97 triệu dân = 0,0002979%, tính riêng ở HN xác suất để nhiễm bệnh là 9 : 10 triệu dân = 0,00009 %. Vậy tai sao lại lo lắng thái quá làm mất đi cơ hội của mình.

Câu hỏi:  Bây giờ học  khi nào mới được đi, để chắc chắn đợi hết dịch mới học, mới thi tuyển
Trả lời:  Hiện nay Đài Loan cứ có giấy cách ly là được nhập cảnh ( đã nhiều đoàn lao động nhập cảnh vào Đài Loan từ tháng 7/2020)

  • Nhật Bản tất cả TTS có visa trước ngày 27/3 đã và đang được làm thủ tục để cấp lại visa và  đã có nhiều đoàn TTS xuất cảnh.  Đặc biệt từ 15/9/2020 sẽ mở cửa hàng không trở lại với một số Quốc gia trong đó có Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc…
  • Đợi hết dịch mới đi: hết dịch có nghĩa khi đã có vacxin. Thủ Tướng

Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: viện vệ sinh dịch tễ TW cho biết Việt Nam đang hướng đến có vaccin vào cuối năm 2021 và sớm nhất là tháng 10/2021. Như vậy chờ hết dịch  có nghĩa các bạn sẽ tiếp tục ở nhà tìm một công việc thời vụ với mức lương 5 – 7 triệu/1 tháng sao? Mà nói thật là bạn không dễ tìm một công việc lao động phổ thông trong gian đoạn này.  Các cụ có câu “cái khó bó cái khôn” Vậy bạn phải biết nắm bắt cơ hội cho mình. Tại thời điểm mùa dịch, chi phí đi XKLĐ sẽ được các doanh nghiệp đàm phán hạ giá, tỷ lệ  chọi trong thi tuyển không cao. Chỉ chủ nào thật sự cần lao động họ mới tuyển vì vậy bạn lo gì ra nước ngoài không đảm bảo lương, đảm bảo công việc… Lúc này khi tham gia tuyển chọn bạn hãy yêu cầu cho xem bảng lương của những người đi trước ( lưu ý là bảng lương của 3-5 tháng gần nhất để tự phân tích trong mùa dịch các bạn đi trước lương hiện tại bao nhiêu? Có ổn định không? Có tăng ca không? Chế độ phúc lợi ra sao?…)

“Nước trong quá sẽ  không có cá” cơ hội quá rõ ràng thì không đến lượt. Hơn lúc nào hết cần sáng suốt để lựa chọn tương lai cho mình.
Vẫn với câu nói “ Hãy tham gia XKLĐ để làm giầu cho chính bạn, cho gia đình, xã hội”
*Hãy đến với Futurelink để chúng tôi biến ước mơ triệu phú của bạn thành hiện thực*
Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0947884891.

Chúc các bạn may mắn thành công!