CHÍNH SÁCH VISA SINGAPORE

Hiện tại, Singapore được coi là một trong những quốc gia có chính sách xét duyệt cấp Visa thuận lợi nhất cho sinh viên Việt Nam. Thực tế, các bạn sinh viên du học sẽ không cần xin Visa Du học Singapore như những quốc gia khác, mà chỉ cần xin được Student Pass do Cục Xuất Nhập Cảnh Singapore (ICA) cấp.

Chính sách visa du học Singapore

Hiện tại, Singapore được coi là một trong những quốc gia có chính sách xét duyệt cấp Visa thuận lợi nhất cho sinh viên Việt Nam. Thực tế, các bạn sinh viên du học sẽ không cần xin Visa Du học Singapore như những quốc gia khác, mà chỉ cần xin được Student Pass do Cục Xuất Nhập Cảnh Singapore (ICA) cấp.

1/ Student Pass

Student Pass được xem là giấy thông hành cho phép sinh viên Việt Nam được cư trú lâu dài tại Singapore với mục đích học tập. Việc cấp Student Pass sẽ do Cục Xuất Nhập Cảnh Singapore (Immigration & Checkpoints Authority – ICA) quyết định. Thời hạn của Student Pass sẽ kéo dài bằng tổng thời gian khóa học mà bạn đăng ký (tối thiểu là 90 ngày).

2/ Điều kiện xin Student Pass

Điều kiện để sinh viên được phép nộp đơn xin Student Pass rất đơn giản như sau:

– Sinh viên được chính thức nhận vào học tại một trường/học viện/cơ sở đào tạo được công nhận chất lượng bởi Chính phủ Singapore

– Sinh viên tham gia khóa học chính quy toàn thời gian (full-time)

3/ Các bước xin Student Pass

Bước 1:           Xin học thành công và nhận được Thư xác nhận chính thức của trường tại Singapore

Bước 2:           Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cần thiết để xin Student Pass

Bước 3:           Đăng nhập vào hệ thống SOLAR (hệ thống nhận yêu cầu cấp Student Pass trực tiếp của Singapore) để nộp đơn xin Student Pass và gửi hồ sơ cùng thư xác nhận nhập học

Bước 4:           Nhận kết quả trong khoảng 4 – 6 tuần làm việc.

Các bước xin Student Pass thực tế khá đơn giản. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất là sinh viên cần chuẩn bị các hồ sơ thật cẩn thận, chứng minh được khả năng, mục đích học tập cũng như năng lực tài chính của gia đình mình.

4/ Hồ sơ cần thiết để xin Student Pass

 1. Đơn xin Student Pass theo mẫu của ICA
 2. Hộ chiếu
 3. Ảnh thẻ 4×6
 4. Giấy khai sinh
 5. Thư mời nhập học của trường
 6. Bằng cấp, chứng chỉ, học bạ,…bậc học cao nhất
 7. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 8. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
 9. Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của trường học/khóa học

Tất cả các hồ sơ, giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

5/ Một số lưu ý khi xin Student Pass

 • ICA sẽ chỉ cung cấp kết quả online cho sinh viên bằng 1 file PDF. Sinh viên sẽ in kết quả này mang theo cùng hộ chiếu để nhập cảnh tại Singapore.
 • Sau khi tới Singapore, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên đi kiểm tra sức khỏe và cấp cho sinh viên thư giới thiệu để tới ICA lấy bản gốc của Student Pass (thẻ nhựa).
 • Điều kiện để giữ Student Pass là sinh viên phải tham gia học tập nghiêm túc và đầy đủ. Nếu sinh viên nghỉ học không lý do trong vòng 7 ngày liên tục, nhà trường có thể thông báo lên cơ quan có thẩm quyền để hủy Student
 • Trong trường hợp bị mất Student Pass, sinh viên cần thông báo ngay cho ICA trong vòng 7 ngày để được làm mới.

NGUỒN INTERNET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *